Về 629-An Lão Bình Định


You are not connected. Please login or register

Tuổi Trẻ An Lão » ĐầuCầuAnLão » Chợ "Xuân Phong" » Cẩn thận với WC-Webcam khi Chat

Cẩn thận với WC-Webcam khi Chat

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tpngaydo2008

avatar
Mem Đặc Biệt
Mem Đặc Biệt
Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về mặt trái của việc chat qua webcam nhưng nhiều teen vẫn trở thành nạn nhân của con dao hai lưỡi này.

1. Thích chat webcam vì…

Có khá nhiều lí do để các teen chọn webcam là phương tiện để chat. thứ nhất, đó là vì chat webcam đỡ…mỏi tay. Đó là lí do của cô bạn có nick là Kiwi. Kiwi cho biết “Mình thường vừa phải chat, vừa lướt web nên thường mất tập trung. Vì vậy, kết hợp chat voice và webcam là phương án tuyệt vời nhất. Vừa đỡ mỏi tay, vừa có thời gian làm nhiều việc cùng lúc”. Chính vì thế, cứ mỗi lần chat, cô nàng đều đề nghị đối phương chát qua webcam. Với N.Mỹ (trường M), chat webcam là cách để Mỹ và bạn trai liên lạc với nhau thuận tiện hơn. “Vì người ấy của mình học ở xa nên tụi mình thường ít gặp nhau. Chính vì vậy, chat webcam là cách để tụi mình cảm thấy gần nhau hơn, gắn bó hơn” - Mỹ chia sẻ. Với trường hợp của Ken, (trường V), chat webcam là cách để cô nàng tìm…bạn trai qua mạng. Chán ngán những cậu bạn mà Ken cho là “quá trẻ con”, cô nàng tin rằng việc lựa chọn bạn trai trên mạng mới chính là phương án tối ưu. Chẳng những vậy, cô nàng vô tư bật webcam để “thích thì tiến đến, không vừa ý thì tạm biệt, để khỏi phải vỡ mộng khi gặp nhau ngoài đời”.

2. Và những hệ lụy

Cứ ngỡ rằng nếu chỉ dùng webcam để chat, liên lạc với bạn bè cho tiện thì chẳng có vấn đề gì. Thế nhưng…Do thường xuyên bật webcam rồi lại lao vào việc khác nên Kiwi đã không nhớ rằng mọi cử chỉ của cô nàng đang được truyền đi trên mạng. Thế là, một lần vội vàng thay áo để đi học, Kiwi vô tình lọt vào tằm ngắm chiếc camera. Vậy là, những hình ảnh đáng tiếc ấy đã bị truyền đi. Nhưng rất may, người đang chat webcam với Kiwi là một cậu bạn cùng lớp khá thân nên ngay lập tức, cậu bạn ấy đã gọi điện nhắc nhở cô nàng. “Lúc ấy, mình mới giật mình nhớ ra. Xấu hổ chết đi được! Nhưng cũng may, người đó là bạn mình và là một người bạn tốt. Chứ nếu không thì…hậu quả khó lường”.

Với cô bạn Ken, cứ tưởng dùng webcam để tìm bạn trai cho dễ. Ai dè…Lần nọ, một nick lạ chủ động bắt chuyện và tán tỉnh Ken. Khi hắn đề nghị xem webcam, cô nàng cũng vô tư bật lên vì nghĩ rằng như vậy sẽ dễ nói chuyện hơn. Không ngờ, kể từ sau đó, hắn liên tục nói những lời thô tục để gạ gẫm Ken vì cứ tưởng cô nàng đang muốn khoe hàng trên mạng. Thậm chí, khi Ken đã tắt webcam và nhiều lần nhấn mạnh là không chat nữa thì tên này lại tự bật webcam của hắn và lia vào những chỗ nhạy cảm. “Sau lần đó, mình chẳng dám bật webcam tùy tiện nữa. Cứ như ai bật webcam thì dễ bị nhầm là…người không đàng hoàng vậy” - Ken cho biết.

3. Cẩn thận teen nhé!

Đã có khá nhiều cảnh báo về những mặt trái của việc chat webcam nhưng nhiều teen vẫn phớt lờ vì cứ nghĩ rằng chẳng có gì đáng lo ngại. Thế nên, dù sử dụng webcam với ý định trong sáng nhưng nhiều bạn vẫn bị lợi dụng, bị phát tán những hình ảnh của mình hoặc vô tình trở thành nạn nhân từ những webcam “độc hại” của kẻ khác. T.Hiền (trường NT) kể lại: “Mình không thường sử dụng webcam nên khi có lời mời xem webcam từ một nick lạ, mình thấy khá tò mò nên mở ra. Không ngờ, trên màn hình là một người đàn ông đang khỏa thân, hướng về ống kính đầy khêu khích. Mình sợ quá chỉ biết tắt vội màn hình và thề với lòng lần sau không dám nhận lời xem webcam của ai nữa”.

Để tránh bị lạm dụng, các teen chỉ nên bật webcam khi cần thiết và với những người bạn thân thiết của mình thôi nhé. Và đừng nên nhận lời xem webcam của người lạ vì rất dễ “dính chưởng” ảnh độc đấy!


_________________
Cuộc Đời Là Biển Cả , Ai Không Bơi Sẽ Chìm

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

© 2010-2018.An lão-Bình định.thiết kế & sáng lập: tpngaydo2008
thành viên tiên phong: tpngaydo2008,Crymeme,Redmaster,tuquynh,phong-tuti...

Sông An lão ngàn năm vẫn trải - tình yêu này dzữ mãi không thôi
Skin được Convent về PunBB bởi Chupy