CHINH PHỤC

diendan.chinhphuc.info


You are not connected. Please login or register

Tuổi Trẻ An Lão » ĐầuCầuAnLão » Chợ "Xuân Phong" » Vấn nạn tự tử ở quê nhà!

Vấn nạn tự tử ở quê nhà!

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thachson73

avatar
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
Tự tử đang là hiện tượng xã hội phức tạp được nhiều quốc gia và địa phương quan tâm. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm toàn thế giới có khoảng 1 triệu người chết vì tự tử, mỗi ngày trên thế giới có khoảng 3.000 người thực hiện hành vi tự tử. Tự tử là nguyên nhân dẫn đến cái chết lớn thứ 10 trên toàn thế giới. Từ thực trạng trên, thế giới đã lấy ngày 10/9 hàng năm là ngày Phòng chống tự tử. Riêng ở huyện An Lão, tự tử là nguyên nhân hàng đầu gây ra cái chết cho con người trong nhóm nguyên nhân do bạo lực và tai nạn, tệ nạn - đứng trước nhóm nguyên nhân do tội phạm, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, các tai nạn khác …
Ở An Lão, theo báo cáo của Công an huyện, từ 2001 đến 2010, trên toàn huyện xảy ra 128 trường hợp tự tử, có 53 người đã chết, 75 người được cứu sống. Trung bình mỗi năm trên toàn huyện có trên 12 người có hành vi tự tử. Tính số người tự tử trên tổng số dân cư thì An Lão có tỷ lệ người tự tử hàng năm cao gấp nhiều lần so với các địa phương khác trong tỉnh. Đáng quan tâm là nhiều người tự tử nằm trong độ tuổi lao động, trong đó có cả những người là cán bộ, đảng viên. Diễn biến tình hình tự tử những năm vừa qua là vấn đề xấu về văn hóa-xã hội cần hết sức quan tâm. Không những gia tăng về số lượng vụ việc mà kể cả vấn đề nguyên nhân và tính chất một số vụ tự tử thời gian qua cũng làm dư luận đặc biệt lo lắng.
Các vụ tự tử có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có liên quan các vấn đề như: tình trạng mâu thuẩn lâu ngày giữa các thành viên gia đình không được giải quyết, bạo lực gia đình; bi quan bênh tật; văn hóa, phong tục, tập quán của người dân địa phương. Trong đó, nhóm nguyên nhân xuất phát từ các vấn đề về gia đình (mâu thuẩn, bạo hành gia đình) chiếm trên 70% vụ việc. Ngoài mối lo ngại chung của toàn xã hội, tự tử còn là thách thức to lớn của lãnh đạo chính quyền các cấp trong việc thực thi luật pháp, bảo vệ quyền được sống của các cá nhân trong xã hội, bảo vệ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc và địa phương.
Các bạn có suy nghĩ gì về những thông tin trên! Bạn sẽ làm gì để góp sức mình cứu lấy những mạng sống đáng thương!

concuanuirung

avatar
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
bài này ai viết vậy
có phải anh sơn công an ko

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

© 2010-2018.An lão-Bình định.thiết kế & sáng lập: tpngaydo2008
thành viên tiên phong: tpngaydo2008,Crymeme,Redmaster,tuquynh,phong-tuti...

Sông An lão ngàn năm vẫn trải - tình yêu này dzữ mãi không thôi
Skin được Convent về PunBB bởi Chupy