CHINH PHỤC

diendan.chinhphuc.info


You are not connected. Please login or register

Tuổi Trẻ An Lão » Dọc đường Về quê 629 » Nhớ QUÊ NHÀ » An Lão đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

An Lão đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Crymeme

avatar
Mem Đặc Biệt
Mem Đặc Biệt
An Lão là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, Đảng bộ và nhân dân trong huyện luôn xác định “muốn thoát nghèo thì trước hết phải cố gắng đoàn kết vượt khó xây dựng đời sống văn hóa”, lấy đó làm động lực để có thể tạo “sức bật” phát triển kinh tế - xã hội…

Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, HĐND huyện, UBMTTQVN huyện, các cấp, ngành và sự tham gia hưởng ứng của nhân dân. Nhờ vậy, các nội dung cơ bản của phong trào được triển khai rộng khắp trên địa bàn, động viên tốt cán bộ và nhân dân tham gia. Việc thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH đã đem lại nhiều hiệu quả, tạo ra nhận thức mới trong công tác vận động quần chúng, phát huy có hiệu quả hệ thống chính trị cơ sở… giúp tăng cường và gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa Đảng với dân.


Việc thực hiện tốt phong trào TDĐKXDĐSVH đã gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống An Lão. Ảnh: Văn LưuKết quả của phong trào xây dựng gia đình văn hóa ngày càng tích cực. Nếu năm 2005, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là 4.131/5.356 hộ thì con số này tăng đều đến năm 2009 là 4.572/6.490 hộ. Điều này cho thấy phong trào xây dựng gia đình văn hóa ở An Lão đã đi sâu vào phát triển chất lượng bởi các tiêu chí để xác nhận ngày càng cao hơn.

Phong trào xây dựng làng văn hóa đã và đang thực sự sôi nổi ở khắp các địa phương trong huyện. Đáng biểu dương là xã vùng cao An Toàn tuy còn nhiều khó khăn nhưng liên tục 3 năm liền (2007 - 2009) là địa phương có 2/3 số thôn là làng văn hóa, đạt tỉ lệ cao nhất huyện (66,6%). Năm 2009 đánh dấu một năm thành công của phong trào xây dựng làng văn hóa ở An Lão, khi kết quả vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND huyện đề ra. Đây cũng là năm có tỉ lệ đạt làng văn hóa cao nhất trong 4 năm trở lại đây của huyện An Lão, khi có rất nhiều địa phương đạt tỉ lệ làng văn hóa rất cao như các xã An Vinh, An Trung có 3/7 thôn đạt danh hiệu làng văn hóa, thị trấn An Lão, xã An Quang có 3/6 đạt danh hiệu làng văn hóa.

Để có kết quả này không thể không nhắc đến vai trò của Huyện ủy, UBND huyện… cùng sự đoàn kết của toàn dân. Nhờ sự quan tâm kịp thời và sâu sát ấy các làng văn hóa đã góp phần tạo nên những đổi thay to lớn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội như phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống…

Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện An Lão đã đề ra mục tiêu trong giai đoạn 2010 - 2015: toàn huyện phải có ít nhất từ 30 - 40% thôn, bản đạt danh hiệu làng văn hóa ở tất cả các xã, thị trấn. Có ít nhất 75% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 85% đạt cơ quan văn hóa, 60% trường học đạt danh hiệu văn hóa.

Phong trào xây dựng cơ quan, trường học văn hóa huyện An Lão thực sự phát triển mạnh cả về lượng lẫn chất, với kết quả tăng lên hằng năm: năm 2004 số lượng cơ quan đạt chuẩn văn hóa mới chỉ 20 cơ quan, thì đến năm 2009 số lượng này đã có bước phát triển đáng kể với 30/43 cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Trong đó có nhiều đơn vị giữ vững được danh hiệu ổn định trong nhiều năm như Trung tâm VHTT-TT, khối Đảng bộ, Liên đoàn Lao động, Phòng Nông nghiệp, Hội Nông dân, Chi cục Thuế, cơ quan quân sự…

Ông Đinh Minh Tấn, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH, nhận xét: “Sự chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo huyện cùng sự ủng hộ của các ngành, các cấp đã tạo động lực lớn để triển khai và thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH ngày càng hiệu quả. Kinh nghiệm qua nhiều năm xây dựng phong trào đã thể hiện rất rõ nơi nào cấp ủy và chính quyền địa phương quan tâm đúng mức sẽ tạo nên sự đồng thuận cao trong mọi tầng lớp nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp thực hiện tốt các nội dung thi đua. Qua đó, góp phần tích cực vào việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; trực tiếp hỗ trợ và tác động cho nhiều hoạt động cộng đồng, tạo nên khí thế mới, tinh thần mới xây dựng quê hương…”.


_________________
Đừng để nước mắt rơi!

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

© 2010-2018.An lão-Bình định.thiết kế & sáng lập: tpngaydo2008
thành viên tiên phong: tpngaydo2008,Crymeme,Redmaster,tuquynh,phong-tuti...

Sông An lão ngàn năm vẫn trải - tình yêu này dzữ mãi không thôi
Skin được Convent về PunBB bởi Chupy